Tìm hiểu bầu cua cá cọp là gì ? Nguồn gốc và ý nghĩa của bầu cua tôm cá

Chắc hẳn, các anh em đã nghe nhiều tới trò bầu cua tôm cá hay bầu cua cá cọp rồi phải không. Trò chơi này thường được chơi rất nhiều vào các dịp lễ hội của Việt Nam. Sự cuốn hút của món trò chơi này có sức hút không hề nhỏ 1 chút nào đâu các anh em ạ. Vậy đây là trò chơi gì ? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu bầu cua cá cọp là gì ? Cùng với đó là nguồn gốc và ý nghĩa của cái này là từ đâu.

Bầu cua cá cọp là gì ?

Bầu cua tôm cá là gì? Phần đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu khái niệm trò chơi này là gì trước nhé. Bầu cua tôm cá hay bầu cua cá cọp là một trò chơi dân gian khá phổ biến ở Việt Nam. Trò chơi này thường được mọi người thường chơi vào các dịp lễ hội. Tuy nhiên, đây lại là món cờ bạc hết sức tuyệt vời dành cho các anh em. Bầu cua cá cọp thực ra là tên tiếng lóng của trò chơi có tên là bầu cua cá cọc. Tuy nhiên, tuy nhiên do người chơi dùng nhiều thì đây lại trở nên thành một cái tên phổ biến. Đây có thể xem là một trò chơi dân gian có sức hấp dẫn khó thể cưỡng lại cho các anh em.

Ý nghĩa của trò chơi bầu cua cá cọp

Bầu cua cá cọp là một trò chơi được lấy cảm hứng từ các con vật khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Đó là các con cua, tôm, cá, gà, nai, chim. Đây là những con vật đại diện cho trời đất, nước. Thể hiện đây là một trò chơi gần gũi với những người dân thôn quê tại Việt Nam. Đặc trưng cho những công việc gần gũi với người dân hàng ngày. Tuy nhiên do sự biến đổi bản chất của trò chơi. Chính vì vậy, trò chơi này đang đuợc đánh giá rất thấp tại thời điểm hiện tại.

Trò chơi bầu cua cá cọp có ý nghĩa thể hiện cho sự đoàn kết của toàn người dân. Đó có thể làm anh em trong gia đình, hay cũng có thể là các người dân trong một xóm làng. Trò chơi nhằm đem tới cho người chơi những phút giây giải trí gần gũi bên nhau.

Nguồn gốc trò bầu cua tôm cá cọp ở đâu ?

Thật ra,  trò bầu cua cá cọp hay nói đúng hơn là bầu cua cá cọc có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây là một trò chơi địa phương thường được tổ chức vào các dịp lễ hội. Đặc biệt là tổ chức vào ngày Tết âm. Mục đích trò chơi này giúp cho mọi người cảm thấy được giải trí khi mọi người tụ họp với nhau. Để có thể chơi được trò này cần có mộ bàn lớn hoặc một khổ giấy vẽ 6 ô. Tương ứng với đó là các hình con vật. Và cùng với đó cũng có 3 con xúc sắc để có thể chơi được trò này.

Tuy nhiên, khi về Việt Nam nó đã bị biến tướng thành một món cờ bạc. Và đây là trò chơi cuốn hút rất nhiều anh em tham gia. Bản chất của trò chơi đã bị đánh mất mà thay vào đó là cuộc đua tiền bạc giữa các người chơi. Điều này khiến trò chơi này đang được chính quyền kiểm soát rất gắt gao. Việc chơi trò này theo kiểu truyền thống sẽ không còn là lựa chọn khả thi cho người chơi.

Kết luận

Với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ ở trên đây về bầu cua cá cọp. Chúng tôi mong rằng các anh em sẽ có cái nhìn đúng đắn về trò chơi này. Để từ đó, các anh em sẽ thoải mãn các kiến thức các anh em cần đạt được. Mong rằng các anh em luôn theo dõi và cập nhật được kiến thức chơi bầu cua trên AE888. Mọi thông tin thắc mắc khác, các anh có thể tham khảo các thông tin khác tại nhà cái chúng tôi nhé.